LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CHO CAMERA GIÁM SÁT ?

Camera giám sát cũng là một thiết bị điện tử và sẽ bị giảm hiệu năng sau một thời gian dài làm việc. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ cho camera và khiến hệ thống camera giám sát của mình hoạt động ổn định lâu hơn đấy.

 

ĐẢM BẢO KHÔNG GIAN THÔNG THOÁNG

Có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động khiến hình ảnh camera có thể bị ảnh hưởng như bụi bẩn, lá cây với camera ngoài trời và một số vật cản khác, hãy xem lại hình ảnh của camera để có thể phát hiện những yếu tố che khuất tầm nhìn của camera nhé.

KIỂM TRA GIẮC KẾT NỐI ĐỊNH KÌ

Bạn nên kiểm tra giắc kết nối tín hiệu để xem giắc có bị ăn mòn hay không. Nếu giắc có hiện tượng bị ăn mòn thì nên thay luôn nếu có thể để đảm bảo hình ảnh của camera luôn tốt nhất nhé.

THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH ỐNG KÍNH CAMERA

Sau một thời gian sử dụng ngoài môi trường bị tác động bởi những yếu tố như bụi bẩn, nước mưa sẽ khiến ống kính camera bị mờ và chất lượng hình ảnh không còn được như ban đầu.Hãy thường xuyên lau chùi ống kính, đảm bảo ống kính luôn sạch sẽ và phát hiện các điểm đọng nước, bụi bẩn và các dị vật để có thể làm sạch kịp thời.

KIỂM TRA VỎ CỦA CAMERA THƯỜNG XUYÊN

Với những camera ngoài trời phải hoạt động nhiều mưa nắng, bạn nên kiểm tra thường xuyên vỏ bọc camera có bị nứt, vỡ hay bị đọng nước hay không để đảm bảo camera không bị ngấm nước.

VỆ SINH ĐẦU GHI HÌNH CAMERA

Qua thời gian sử dụng, đầu ghi hình cũng không thể tránh khỏi bụi bặm, bạn có thể tháo đầu ghi hình để vệ sinh bên trong, kiểm tra vị trí các giắc kết nối để đầu ghi hình luôn hoạt động tốt nhất.

ĐẢM BẢO NGUỒN ĐIỆN CHO CAMERA VÀ ĐẦU GHI HÌNH

Nguồn điện cho camera và đầu ghi hình cần được đảm bảo ổn định liên tục và không bị gián đoạn. Bạn nên lựa chọn adapter chính hãng chất lượng cao để camera hoạt động ổn định nhất cũng như nên sử dụng hộp bảo vệ để tránh tác động của môi trường vào nguồn của camera.Của bền tại người, chỉ với những thao tác cơ bản trên đây, không mất quá nhiều thời gian của bạn mà chất lượng hình ảnh cũng như độ bền của hệ thống camera của bạn luôn được đảm bảo đấy.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát tại nhà, hãy đến với camera ICANTEK để chúng tôi giúp bạn tìm cho mình giải pháp camera phù hợp nhất nhé.