CHIA SẺ 7 CÁCH BẢO MẬT CAMERA GIÁM SÁT AN TOÀN, ĐƠN GIẢN

Đã từng có rất nhiều vụ việc đột nhập camera giám sát và phát tán những hình ảnh nhạy cảm trên mạng. Rất nhiều người từng lắp đặt camera cũng băn khoăn với ICANTEK về vấn đề bảo mật hệ thống camera. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách bảo mật hệ thống camera khỏi hacker mà bạn có thể tự làm được tại nhà.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên, sử dụng mật khẩu mạnh.

Nhiều người thường có thói quen để thông tin đăng nhập hệ thống camera mặc định theo nhà sản xuất, tuy nhiên đây chính là lỗ hổng mà hacker có thể xâm nhập vào hệ thống camera của bạn.

 

Chính vì thế, lời khuyên của ICANTEK cho tất cả những khách hàng chúng tôi lắp đặt là đặt lại toàn bộ thông tin đăng nhập và mật khẩu. Sử dụng những mật khẩu mạnh có nhiều ký tự khó để kẻ gian không thể truy cập.

Bên cạnh đó, bạn nên đổi cổng Port quen thuộc thành cổng mà chỉ có mình biết, nếu không rõ thì có thể nhờ kỹ thuật viên lắp đặt camera hướng dẫn cụ thể. Đồng thời nên đổi mật khẩu định kỳ sẽ an toàn hơn.

Hạn chế lắp camera ở những khu vực nhạy cảm:

Nếu không quá cần thiết, các bạn không nên lắp camera ở phòng ngủ hay những khu vực riêng tư khác bởi nếu bị đánh cắp hình ảnh sẽ rất nguy hiểm. Nếu trong phòng ngủ có két sắt thì có thể lắp camera dọc hành lang để theo dõi có người vào không là được.

Nên lắp camera ở ban công, hành lang, cửa ra vào… để kiểm soát vào ra của ngôi nhà là đủ.

Sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính:

Nếu bạn lắp camera giám sát và quan sát chủ yếu qua máy tính thì nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính của bạn bởi nhiều hacker thường xuyên sử dụng virus để xâm nhập vào máy tính và từ đó xâm nhập vào nhiều thiết bị trong hệ thống mạng của bạn.

Bảo mật camera bằng cách chỉ xem nội bộ bằng mạng LAN:

Sử dụng mạng nội bộ để xem camera thì cũng có thể giảm thiểu được nguy cơ bị kẻ gian truy cập hệ thống. Tuy nhiên cách này cũng không giảm được hoàn toàn mà khiến cho bạn không thể xem camera từ xa. Chính vì thế cách này thường được áp dụng cho doanh nghiệp, nhà xưởng, chỉ cần quản lý hệ thống camera trong khu vực của mình.

Thiết lập hệ thống mạng riêng ảo:

Việc thiết lập mạng riêng ảo (VPN) có tính bảo mật đường truyền qua mạng Internet để kết nối với IP camera với tính năng mã hóa đường truyền và yêu cầu 2 lớp bảo mật là mật khẩu VPN và mật khẩu hệ thống camera. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn nếu các hacker muốn xâm nhập.

Chọn mua camera thương hiệu uy tín:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu camera giám sát có giá thành rất rẻ và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên những dòng camera này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị hack bởi được lắp ráp bởi linh kiện rẻ tiền, không có hệ thống bảo mật, phần mềm đơn giản…

Chính vì thế, thay vì sử dụng những dòng camera giá rẻ để tiết kiệm chi phí thì bạn nên sử dụng những cụm camera tại ICANTEK. Thiết bị nhà thông minh ngày nay được ứng dụng rộng khắp trong công tác quản lý đối với mọi ngành nghề và mọi lĩnh vực. Hệ thống thiết bị nhà thông minh hoàn hảo là một hệ thống phải đảm bảo độ về độ ổn định, bảo mật, kèm theo chế độ bảo hành nhanh gọn linh hoạt.

Khi sử dụng những dòng sản phẩm chính hãng này thì nguy cơ bị xâm nhập hệ thống sẽ giảm đi đáng kể, nếu bạn thiết lập bảo mật hệ thống ngay từ đầu thì chắc chắn sẽ được bảo mật 100%.

Chọn đơn vị lắp camera uy tín, chuyên nghiệp:

Bên cạnh việc lựa chọn hãng camera để lắp đặt thì việc chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín cũng rất quan trọng.

Tại ICANTEK, khi chúng tôi hoàn thành lắp đặt hệ thống camera sẽ bàn giao toàn bộ thông tin đăng nhập hệ thống, đồng thời sẽ hướng dẫn khách hàng cách đổi mật khẩu để có thể tự quản lý hệ thống của mình.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Camera Việt chuyên phân phối thiết bị nhà thông minh với phương châm ” Chất lượng- Niềm Tin Dẫn Đầu ” Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách một hệ thống hiện đại nhất, thông minh nhất và với chi phí thấp nhất.Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể áp dụng để tăng tính bảo mật cho hệ thống camera của mình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera giám sát hãy liên hệ với ICANTEK để được tư vấn miễn phí và giúp bạn có được giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất.