BỘ ĐIỀU KHIỂN HỒNG NGOẠI

Đặc điểm của bộ điều khiển hồng ngoại

  • Bộ điều khiển hồng ngoại là thiết bị thông minh dùng để điều khiển các thiết bị có hồng ngoại như TV, đầu kỹ thuật số, điều hòa… thông qua điện thoại.
  • Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng với 6 mặt lục giác đều nhau tỏa ra các hướng để thiết bị có thể truyền đi đa chiều, nhanh chóng và chính xác đến các thiết bị bạn muốn điều khiển. Nói đơn giản, đây là thiết bị thay thế remote để điều khiển các thiết bị điện trong gia đình có hồng ngoại.

Tiện lợi, chỉ cần 1 điện thoại để điều khiển nhiều thiết bị khác nhau

Điện thoại di động thông minh là một vật dụng luôn được mang theo bên mình, có thể nói là vật thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả các thiết bị điện trong gia đình được tích hợp điều khiển ngay trên chiếc điện thoại di động đang cầm trên tay.

  • Remote bị mất, không lo
  • Remote hư, chai nút không bấm được, không lo.
  • Remote hết pin, không lo.

Nhà bạn có 10 thiết bị, dùng 10 cái remote, quá nhiều đến nỗi không nhớ hết cái nào dùng cho vật gì. Giờ đây, với thiết bị bộ điều khiển hồng ngoại sẽ thay thế tất cả các remote trên thiết bị như TV, điều hoà, đầu kỹ thuật số… Bạn  muốn tắt/mở TV khi đang ở ngoài đường, chuyển kênh khi không muốn phải di chuyển, muốn bật điều hoà trước khi về đến nhà để không bị cảm giác oi bức…chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Internet là thực hiện được tất cả những điều đó.

Cài đặt ngữ cảnh, kịch bản

Không giống như thiết bị điều khiển thông thường, bộ điều khiển hồng ngoại cho phép người dùng  thực hiện cùng lúc trên nhiều thiết bị thông minh như như đèn, bình nóng lạnh, tivi,… kết hợp bật/tắt cùng lúc qua điện thoại mà không gặp trở ngại gì.

Sẽ rất hữu ích với những gia đình có con nhỏ, người già hoặc đi ra ngoài khi chưa tắt hết các thiết bị điện với kịch bản bật/tắt thiết bị theo thời gian nhất định trong ngày. Hạn chế tối đa các sự cố do sử dụng quá tải, giảm hao tốn điện năng.

Điều khiển bằng giọng nói qua google home

Đây là ưu điểm rất lớn của một thiết bị thông minh, giúp cho chúng ta tiện lợi hơn, hiện đại hơn và rảnh tay làm những công việc khác. Người già và trẻ em cũng có thể sử dụng. Người dùng chỉ cần kết nối Google Assistant hoặc Alexa là có thể sử dụng chức năng giọng nói để điều khiển tất cả các thiết bị hồng ngoại trong gia đình một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.

Hẹn giờ bật tắt

Người dùng sẽ không còn lo lắng vấn đề hoá đơn điện phát sinh quá nhiều với chế độ hẹn giờ bật/tắt thiết bị khi không sử dụng. Với bộ điều khiển hồng ngoại, chúng ta có thể thiết lập các thiết bị điện dựa theo thói quen sinh hoạt trong gia đình, giúp kiểm soát lượng điện tiêu thụ. Ví dụ cài đặt chế độ mở điều hoà trong khung giờ 8 giờ tối và tắt lúc 8 giờ sáng cố định mỗi ngày, cài đặt TV sử dụng trong 30 phút tắt để kiểm soát thời gian xem của con. Từ đó giúp cho lịch sinh hoạt trong gia đình khoa học hơn mà lại tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ quyền điều khiển cho các thành viên trong gia đình

Với quyền này có thể dễ dàng để nhiều người sử dụng điều khiển các thiết bị trong các khu vực sinh hoạt chung cũng như khu vực phòng riêng. Chỉ với một thiết bị mà nhiều người dùng cho nhiều thiết bị giúp chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí. Người dùng có thể thêm hoặc bớt, giới hạn số lượng người sử dụng quyền điều khiển này.

Với thiết bị bộ điều khiển hồng ngoại thông minh, chúng ta có thể biến ngôi nhà mình thành ngôi nhà thông minh, còn gì tuyệt vời hơn khi có thể ra lệnh cho ngôi nhà thông qua giọng nói. Bỏ ra một khoản chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả to lớn tại sao chúng ta không trải nghiệm.